3 hũ trên bàn thờ thần tài sắp xếp thế nào cho chuẩn phong thủy?

hũ muối gạo nước

Tùy theo vùng miền, nhu cầu mà mỗi gia đình lại có cách trang trí bàn thờ khác nhau. Tuy nhiên, 3 hũ trên bàn thờ thần tài được coi là những vật phẩm cơ bản không thể thiếu. Vậy 3 hũ có ý nghĩa quan trọng gì?

Ý nghĩa của 3 hũ trên bàn thờ thần tài 

Bàn thờ nói chung là chốn tâm linh để gia chủ gửi gắm tấm lòng, mong ước cho tổ tiên, người đã khuất hay bậc thần linh. Theo phong thủy, đó không chỉ là vấn đề trách nhiệm mà còn là nguyên nhân quyết định vận mệnh, tiền tài. 

Vì lẽ đó, bất kỳ gia chủ nào cũng cần chăm chút cho gian thờ luôn sạch sẽ, trang nghiêm. Việc chuẩn bị đầy đủ và trang trí bàn thờ đúng cách cũng cần đặc biệt lưu ý. Trong đó, 3 hũ gạo muối nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

bàn thờ thần tài

3 hũ đặt trên bàn thờ thần tài còn gọi là 3 hũ chóe thờ cúng. Vật phẩm này thường được làm từ gốm sứ truyền thống. Tuy nhiên, gia chủ cần phân biệt chúng với loại chóe cỡ lớn trưng bày phong thủy. 

3 hũ muối gạo nước biểu trưng cho tấm lòng thành của gia chủ cùng sự ấm no. Trên bàn thờ gia tiên, đó là lời muốn nhắn nhủ tới tổ tiên, những người đã khuất. Còn với bàn thờ, đó là ước nguyện gửi đến thần linh. 

Bên cạnh đó, 3 hũ sức này còn tượng trưng cho 3 loại thực phẩm cơ bản trong đời sống con người. Nếu gạo là nguồn lượng thức chính thì nước là nguồn duy trì sự sống. Muối là gia vị thiết yếu có lợi cho trí não và sự phát triển toàn diện. 

Theo quan niệm trần sao âm vậy của Á đông, việc chuẩn bị gạo, muối, nước đảm bảo vong linh luôn no đủ. 

hũ muối gạo nước

Ý nghĩa của 3 hũ muối gạo nước

Hũ muối

Từ xưa ông bà ta đã coi mua muối đầu năm là một việc cực kỳ cần thiết cho phúc lộc cả năm. Trong đời sống, muối được coi là tài sản vô giá, thứ gia vị không thể thiếu để cân bằng dinh dưỡng. 

Đồng thời, muối còn đại diện cho ý chí mạnh mẽ, tâm hồn trong sạch. Đây cũng là mong muốn về sự vững chãi, hưng thịnh của gia chủ khi đặt hũ muối lên bàn thờ thần tài. 

Hũ nước

Nước là nơi bắt nguồn của sự sống và mọi nền văn minh. Nước cũng là biểu tượng của sự tinh khiết, thanh cao, thanh tịnh. 

Việc đặt hũ nước trên bàn thờ tượng trưng cho mong ước cho cuộc sống bình yên, tâm hồn thuần khiết, bình đẳng. 

Hũ gạo

Gạo là biểu tượng trù phú của nền văn minh nông nghiệp vững mạnh. Từ xa xưa người Việt đã biết trồng lúa nước để tự cung hoặc buôn bán. 

Trong bộ 3 hũ trên bàn thờ, hũ gạo tượng trưng cho sự no đủ, giàu có và vững chắc theo thời gian.

3 hũ trên bàn thờ thần tài

Vị trí đặt 3 hũ trên bàn thờ

Trên bàn thờ thần tài, vị trí đặt 3 hũ muối gạo nước được đặt sơ đồ say. 3 hũ trên bàn thờ thần tài có thể xếp theo hàng ngang, bên tay trái hoặc tay phải. 

Thờ cúng thần tài từ lâu là nét đẹp truyền thống với mong muốn về sự ấm no, thịnh vượng và kinh tế. Sự xuất hiện của 3 hũ trên bàn thờ thần tài cùng cách bài trí chính xác sẽ đem tới tác dụng phù trợ cho bản mệnh của gia chủ. 

bàn thờ thần tài thổ địa

Và nếu bạn có nhu cầu thi công phòng thờ hoặc nhận báo giá bàn thờ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 0916.084.789.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *