Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ chung cư cản trở tài lộc

Bàn thờ đứng

Với không gian cứng nhắc, thiết kế chung cư khó đảm bảo mặt phong thủy cho tất cả chủ nhà. Chính vì vậy việc đặt bàn thờ chung cư càng cần được lưu ý để đảm bảo không gian tâm linh chuẩn xác nhất. 

Kích thước bàn thờ sai lệch so với không gian thực tế

Việc đặt bàn thờ chung cư quá lớn hay quá nhỏ so với diện tích thực tế đều không nên. Để loại bỏ điều này, gia chủ nên nắm rõ các kích cỡ về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu. Chẳng hạn, kích cỡ tủ thờ thông dụng là 1.53×0.68×1.72cm. 

Thông thường kích cỡ bàn thờ phong thủy đều dựa trên thước lỗ ban. Bạn chỉ cần  xác định cung đẹp ứng ứng mong muốn như Tài Vượng, Đại Cát, Quý Tử,…. Đó có thể là sức khỏe, tài lộc, công việc hoặc đơn giản là an bình. 

đặt bàn thờ chung cư

Đặt bàn thờ cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh

Bàn thờ cần được đặt ở khu vực linh thiêng nhất trong nhà. Chủ nhà tuyệt đối không được đặt bàn thờ chung cư ở những khu vực ô uế như nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng tắm, cống thải, thùng rác,…  Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

Đặt bàn thờ gần phòng trẻ em, sân chơi

Tiếng trẻ nhỏ ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh cần có cho không gian thờ cúng. Chưa kể đến những vấn đề bất ngờ ảnh hưởng, nhất là loại bàn thờ đứng. Tốt nhất gia chủ nên tránh đặt gần phòng thờ hoặc bàn thờ gần phòng trẻ em.

Đặt bàn thờ trên lối đi lại

Dù căn hộ chật tới đâu, việc đặt bàn thờ chung cư ngay lối đi lại trong nhà là tối kỵ. Việc đảm bảo sự yên tĩnh, trang nghiêm sẽ giúp gia chủ không bị thất thoát tài lộc. Khi này, bạn có thể sử dụng bàn thờ treo để tối ưu không gian. 

đặt bàn thờ chung cư

Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào chính

Việc bàn thờ tổ tiên hướng đối diện ngay cửa ra vào chính có thể ảnh hưởng tới không khí trang nghiêm, tạo cảm giác bất an. Điều này có thể gây bất lợi cho mối quan hệ gia đình. 

Thêm vào đó, sát khí từ cửa vào là lớn nhất. Gió từ ngoài thổi vào cũng dễ làm động bát hương, gây cháy do tàn hương bay. 

Đặt bàn thờ bên dưới dầm nhà, cột nhà

Theo phong thủy, khu vực dưới dầm, cột nhà sẽ ngăn chặt may mắn, của cải tím đến. Việc đặt bàn thờ chung cư ở các vị trí này khiến tài vận dễ lay chuyển. Thậm chí, sao Thái Tuế còn ảnh hưởng đến sức khỏe, gây tai nạn khôn lường. 

Để giải quyết, chủ hộ nên lắp trần giả hoặc làm tủ thờ. 

Đặt bàn thờ trên nóc tủ quần áo

Đặt bàn thờ chung cư trên nóc tủ quần áo là điều cấm kỵ, dù chật chội tới đâu. Dù đặt trên cao khu vực phía dưới bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự trang nghiêm, sạch sẽ. Việc lấy đồ liên tục ảnh hưởng không ít đến chân hương bàn thờ. 

Bàn thờ đứng

Đặt bàn thờ trùng hướng ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ nằm trên trục Tây Bắc – Đông Nam, có nghĩa vị trí Tây Bắc quay ra hướng Đông Nam hoặc ngược lại. Tốt nhất gia chủ nên xem hướng bàn thờ dựa trên mệnh cách của mình. 

Lắp quá nhiều bóng điện trong phòng thờ

Quá nhiều bóng đèn trong tường phòng thờ màu sáng làm giảm tính trang nghiêm. Do đó, gia chủ chỉ cần thắp 2-3 bóng là đủ ấm cúng. Chủ nhà cũng không nên bày quá nhiều tượng, ảnh thần phật. 

Ngoài ra, gia chủ nên cân xứng 2 bóng đèn trong trường hợp có treo tranh.

Chọn bàn thờ làm từ gỗ cũ

Gia chủ chỉ nên chọn bàn thờ làm từ gỗ mới. Tránh việc chọn vật liệu làm bàn thờ cũ vừa ảnh hưởng tới độ bền vừa ảnh hưởng đến mệnh cách. 

bàn thờ chung cư

Đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Thông thường việc chọn hướng nhà dựa trên mệnh cách chủ nhà để đem lại vượng  khí, tài lộc. Do đó, việc đặt bàn thờ chung cư ngược hướng sẽ làm sa sút khí tốt của gia đình. 

Thờ quá 3 họ

Thói quen thờ quá 3 học dễ dẫn đến loạn, ảnh hưởng đến vận may. Bàn thờ đẹp nhất thờ cúng họ nội và ngoại khi đặt bàn thờ chung cư. 

Vì vậy khi lắp đặt đặt bàn thờ chung cư, gia chủ chỉ cần 2-3 bát hương. 1 bát thờ thần, 1 bát thờ gia tiên, bậc bề trên, còn 1 bát thờ anh chị, bề dưới. 

Đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng thần phật

Việc đặt bàn thờ chung cư, bài vị tổ tiên cao hơn tượng thần phật được xem là đại kỵ. Trường hợp này gọi là phạm thượng cực xấu cho gia chủ. 

bàn thờ treo

Đặt bàn thờ thấp hơn ảnh người quá cố

Gia chủ không nên đặt bàn thờ thấp hơn ảnh người quá cố. Đây là một trong những đại kỵ ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình. 

Ít khi vệ sinh bàn thờ

Bàn thờ chung cư cần được dọn sạch và thắp nhang định kỳ. Đèn trên bàn thờ cũng cần bật sáng để thu hút năng lượng tốt. 

Bàn thờ đứng

Từ xưa người ta đã cho ra “Nhất vị, nhì hướng”, có nghĩa vị trí đặt đồ là quan trọng hơn cả.  Do đó, nơi đặt bàn thờ chung cư chính xác sẽ đem tới may mắn và tài lộc dồi dào cho gia chủ. Chỉ một chút lưu tâm về những điều cấm kỵ khi sắp xếp bàn thờ sẽ giúp gia chủ hóa giải được những bất lực trong thiết kế đặc thù này. 

Để nhận được báo giá bàn thờ hoặc thi công lắp đặt bàn thờ, quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 0916.084.789.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *