Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài cản trở vận may

bàn thờ thần tài

Phần lớn hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh đều đặt bàn thờ thần tài với ước mong tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những điều nên tránh phạm phải trong quá trình cúng bái.

Không lau tượng thờ trước khi đặt lên bàn thờ thần tài

Trước khi đặt lên bàn thờ thần tài, gia chủ nên lau tượng sạch sẽ. Việc đặt tượng lên khi còn bụi bẩn bên ngoài có thể ảnh hưởng tới sự linh thiêng. Công đoạn cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần đun lá bưởi rồi lại một mảnh vải lau sạch tượng. 

Bên cạnh đó, tượng thần tài nên được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Khăn lau tượng cũng chỉ nên dùng với mục đích này thay vì tận dụng lau cái khác. 

tượng thần

Không dọn bàn thờ vào 10/1, 14 âm lịch và cuối tháng

Bên cạnh tượng thần tài, bàn thờ cũng cần được vệ sinh định kỳ. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý ngày mùng 10 tháng Giêng, 14 Âm lịch hàng tháng và cuối tháng. 

Cụ thể, bàn thờ thần tài cần được lau bằng nước bưởi. Theo quan niệm tâm linh, loại nước này có tác dụng thanh tẩy, đẩy lùi tà khí. 

Thêm vào đó, chén nước cũng cần đảm bảo sạch sẽ, không có cặn bẩn. 

Không tụ khí cho bàn thờ thần tài trong 100 ngày đầu

Khi hoàn tất việc đặt bàn thờ thần tài, gia chủ cần phải thắp nhang liên tục trong 100 ngày đầu tiên để tụ khí. Mỗi ngày gia chủ cũng cần phải thắp 1 nén nhang, thay nước mới. 

Vào mùng 1 hoặc rằm, bạn nên xếp 5 nén nhang theo hình chữ nhật rồi thắp. Trường hợp muốn cầu xin một điều cụ thể, hãy xếp 3 nén nhang theo hàng ngang. Đến ngày 23 tháng Chạp, gia chủ kết thúc bằng việc rút chân nhang rồi hóa với tiền giấy. 

Sau khi hóa xong, bạn đổ chút rượu vào khu vực đám tro. 

bàn thờ thần tài thổ địa

Bám bẩn ở không gian trước và sau bàn thờ

1 trong những điều cấm kỵ khi đặt đặt bàn thờ thần tài mà các gia đình hay mắc phải là để không gian trước và sau bàn thờ bám bẩn. Điều này cũng tương tự như việc để bừa bộn.

Điều này có thể khiến các vị thần cảm thấy không được tôn trọng, dẫn đến việc phù hợp cho kinh tế, mệnh cách gia chủ. Do đó, gia chủ đảm bảo khu vực xung quanh bàn thờ luôn khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, không bị cản trở tầm nhìn. 

Ngoài ra, chủ nhà cũng nên đặt bàn thờ thần tài dựa chắc chắn vào vách tường. Gia chủ cũng tránh xếp gần cửa sổ do luồng khí tụ ở đó dễ bị xao động. Từ đó vượng khí có thể theo đường cửa sổ thoát ra ngoài.

Đặt bàn thờ thần tài không chính xác 

Việc chọn sai hướng hay vị trí đặt bàn thờ thần tài khá phổ biến. Việc chỉ nghe truyền miệng mà đặt bàn thờ thần tài bên trái cửa có thể trùng với hướng đại kỵ của gia chủ như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại hay Ngũ Quỷ.

Trái lại cách chọn đúng sẽ đem tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và các thành viên gia  đình. Với trường hợp này, gia chủ theo 4 yếu tố sau: 

  • Hướng Tây Bắc ứng với cung Quý Nhân cho sự an bình, may mắn. 
  • Hướng Đông Nam ứng với cung Thiên Lộc cho của cải, tài lộc. 
  • Hướng 4 chòm sao tốt bao gồmThiên Y, Sinh Khí, Diên Niên và Phục Vị. 

Bên cạnh đó, tuyệt  đối không đặt bàn thờ thần tài đối diện các nơi ô uế như nhà vệ sinh, bồn rửa tay, thùng rác, nhà bếp hay gương soi, khu vực nhiều ánh sáng đèn. Khí xấu có thể làm suy giảm linh khí từ bên trên. Không đặt bàn ở góc khuất để dễ đón tài lộc

bàn thờ thần tài thổ địa

Đặt bàn thờ thần tài ngay cạnh bàn thờ gia tiên

Gia đình đặt bàn thờ gia tiên không nên xếp quá gần bàn thờ thần tài để tránh xung khắc. Thông thường bàn thờ thần tài thường được đặt dưới bàn thờ tổ tiên, dưới mặt đất ở góc gần cửa ra vào.

Chọn sai hoa cúng

Sự thật thì không phải loài hoa nào cũng dùng để cúng thần tài được. Gia chủ nên tránh các loại hoa có ý nghĩa không may mắn như phong lan, phù dung,… Và tuyệt đối không được để hoa héo lên bàn thờ. 

Theo phong thủy bình hoa nên được đặt phía bên phải bàn thờ thần tài. Bên trái đặt mâm ngũ quả. Đặc biệt, gia chủ nên chọn các loài hoa vượng cho tài lộc, trường sinh hay may mắn như hoa hồng, hoa cúc,.. 

bàn thờ thần tài

Chọn thiếu đồ cúng 

Một trong những cấm kỵ trong quá trình thờ cúng thần tài là chuẩn bị thiếu đồ cúng. Thực tế, có rất nhiều vật phẩm phong thủy cần chuẩn bị như 3 hũ, bát nước Minh Đường Tụ Thủy, bùa Cầu Tài chữ nho, bài vị gương chữ nho, gói Thất Bảo, ông Cóc, tỳ hưu, long quy,…

Bên cạnh đó, bát hương Thần Tài và tượng thần cũng cần có nhãn chữ nho. Việc sắm lễ chưa đúng, chưa đủ có thể dẫn đến tài lộc lên xuống thất thường.

Tốt nhất bạn nên tham khảo các nguồn đáng tin cậy trước khi chuẩn bị đồ thờ cúng thần tài. 

Sắp xếp cóc thiềm thừ sai cách

Việc bày cóc thiềm thừ chưa được khai nhãn hay quay hướng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc đón giữ lộc. 

Khi sắp đặt bàn thờ thần tài, gia chủ nên đặt tượng ông cóc sáng quay ra hướng cửa hứng lộc, tối quay đầu vào để nghênh lộc vào nhà.

Dùng đèn nhấp nháy và bóng điện khi thờ cúng

Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

đặt bàn thờ thần tài

Bộ đồ sứ thờ xung khắc bản mệnh

Bộ đồ sứ thờ thần tài được chọn cần chắc chắn không xung khắc với bản mệnh gia chủ. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Hỏa/ Thổ chọn bát hương màu xanh của hành Thủy. 

Ít thắp nhang

Nếu kinh doanh mặt hàng nào đó, bạn nên thắp hương hàng ngày vào sáng trước khi mở hàng và buổi tối. Ưu tiên thờ cúng bằng nến hoặc đèn dầu. Nên chọn nhang giữ tàn tốt, bát nhang đẹp mắt, tụ khí tốt

đặt bàn thờ thần tài

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị chu toàn nhất trong việc thờ cúng, nghênh lộc vào nhà. Để nhận được báo giá bàn thờ và thi công phòng thờ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 0916.084.789.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *